Hàn Quốc chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Hàn Quốc chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Hàn Quốc chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Những ngày vừa qua, Deajin nhận được thông báo từ Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc liên quan đến Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời tại Việt Nam. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật tại bài viết này.

Hàn Quốc chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
Hàn Quốc chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Chấp nhận Giấy chứng nhận THPT tạm thời của du học sinh Hàn Quốc

Trước đây, đối với các học sinh vừa tốt nghiệp muốn đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải có Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc).Đồng nghĩa với việc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời không có hiệu lực khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc.Tuy nhiên, điều này là làm ảnh hưởng khá lớn đến việc tuyển sinh cũng như quản lý du học sinh trong thời gian vừa qua.

Sau gần 1 năm thực hiện quy định trên, từ tháng 9/2023. Bộ Tư pháp Hàn Quốc thực hiện văn bản “Thông báo cải thiện quy chuẩn ng nhận về tài liệu xác minh học lực của du học sinh”.Cụ thể, đối với du học sinh các hệ D2, D4-(1-7) có thể ứng tuyển bằng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.Giấy này có thể thay thế cho Bằng tốt nghiệp THPT (bản gốc) trong thời gian chờ cấp bằng.

Thông báo về việc chấp nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Văn bản được Bộ Tư pháp ban hành

Phản hồi về việc Hàn Quốc chấp nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời của du học sinh Hàn Quốc

Cô Jung Yoonju (Viện giáo dục ngôn ngữ tại trường Đại học Chung Ang) cho biết: “Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời sắp tới cũng sẽ bắt đầu được ng nhận.Tuy nhiên, sau khi học sinh nhập cảnh vào Hàn Quốc.Sau 6 tháng sẽ phải gia hạn visa.lúc này học sinh sẽ phải nộp bổ sung giấy tốt nghiệp chính thức.Giấy tốt nghiệp này cần phải được xác nhận lãnh sự và các bạn có thể xin dấu xác nhận tại Đại sứ quán/Lãnh sự Hàn Quốc ở Việt Nam.”

Đối với thí sinh năm 2005, khi nộp hồ sơ, có thể nộp thêm Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ đã được xin dấu xác nhận tại Đại sứ quán/Lãnh sự Hàn Quốc ở Việt Nam.Và có thể bổ sung bằng tốt nghiệp sau đó (sau khi nhập học) – theo cô Park Da Ae, Viện Giáo dục Ngôn ngữ Đại học Konkuk.

Điều này cũng là một “điểm sáng” cho các bạn 2005 đang có ý định du học trong năm 2023 này.Việc đơn giản hóa hồ sơ chứng minh học lực này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trên con đường đến gần với Hàn Quốc.

NG TY TNHH QUỐC TẾ DEAJIN

LIÊN HỆ VỚI DEAJIN NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TRỰC TIẾP!

(Thời gian từ 8h - 22h tất cả các ngày trong tuần)

 🏠 Địa chỉ: Số 34, LK 6B, C17, KĐT Mỗ Lao, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội

☎️ Hotline: 0983.880.688

📧 Email: vieclamhanquocnhatban@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hiển thị mục lục
.